Tư vấn thiết kế Nội thất Trường học

Ý TƯỞNG THIẾT KẾ NỘI THẤT TRƯỜNG HỌC ĐỘC ĐÁO
Trong khi ngành giáo dục đang có nhiều cuộc “cách mạnh” cải cách đáng kể về nội dung, chương trình dạy và học thì hệ thống tiêu chuẩn thiết kế nội thất trường học vẫn còn chưa theo kịp bởi những yếu tố khách quan khác nhau.

Nhưng đó không phải là vấn đề chúng ta bàn luận hôm nay. Gác lại đó, hãy tham khảo một số những ý tưởng thiết kế nội thất trường học độc đáo dưới đây để áp dụng khi có nhu cầu.

Trường mầm non

Hẳn là thiết kế trường mầm non mang đến không ít khó khăn cho chủ đầu tư cũng như nhà thiết kế vì những đòi hỏi khắt khe, tỉ mỉ.

Đây là môi trường dành cho các bé từ 2 – 5 tuổi, nên để có được môi trường giáo dục toàn diện, mang đến sự an tâm, tin cậy cho các bậc phục huynh khi gửi gắm con trẻ, thì ngay trong khâu thiết kế cần quan tâm đến những quy chuẩn nhất định:

Thiết kế trường mẫu giáo cần có nhiều không gian khác nhau (trong nhà, ngoài trời). Ở mỗi không gian phải được bố trí đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho quá trình học tập và vui chơi của trẻ.

Lựa chọn nội thất kỹ lưỡng, độ bền cao, thân thiện với môi trường và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé.

Ngoài ra, với ngôi trường này nên chọn những gam màu tươi sáng, sinh động, để mang đến cho trẻ sự yêu thích, kích thích trí tò mò, khám phá.

Trường tiểu học

Cũng là công trình phục vụ cho hoạt động giáo dục, nhưng tiêu chuẩn thiết kế trường tiểu học khác hoàn toàn với trường mầm non. Bởi lẽ, mục đích của môi trường này là đề cao hoạt động dạy và học (là bước tạo nền móng kiến thức quan trọng), thay vì lấy các hoạt động vui chơi làm trọng điểm như trường mầm non.

Theo đó, khi thiết kế cần chú ý cả về hình thức và công năng sử dụng để tạo nên “ bức tranh” học đường chuyên nghiệp với đầy đủ các trang thiết bị: bàn ghế, hệ thống quạt mát, điều hòa, ánh sáng, máy chiếu (tùy thuộc vào điều kiện nhà trường).

Bên cạnh đó, nội thất thiết kế phải đảm bảo về kích thước, hình dáng, màu sắc,… mang tính đồng bộ, sắp xếp một cách hợp lý và khoa học để tạo nên lớp học thoải mái nhất.

Hiện nay, thiết kế trường học hiện đại ngày càng được xã hội quan tâm và phát triển. Thay lối thiết kế truyền thống bằng việc đưa ra những ý tưởng độc đáo sáng tạo. Tích hợp khéo léo không gian học tập với không gian vui chơi, nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho cả thầy và trò.

Trường trung học cơ sở

Với mỗi bậc học khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau để phục vụ đúng và đủ cho nhóm đối tượng cụ thể. Và tất nhiên, để làm được điều đó thì các đơn vị thiết kế cần cân nhắc về những yêu cầu cần thiết, mới có thể đưa ra những phương án thi công tối ưu nhất.

Với ngôi trường trung học chúng ta cần đáp ứng đầy đủ yêu cầu kiến trúc về: số lượng các khu phòng học, khu thực hành, phòng đa năng, nhà vệ sinh, nhà để xe,… và mỗi khu vực cần đảm bảo thiết kế phù hợp theo từng chức năng.

Ngoài ra còn có khu vực hành chính: phòng giáo viên, phòng họp, phòng hiệu trưởng,… với thiết kế đơn giản, lịch sự, có thể kết hợp trang trí để mang đến không gian mới mẻ, hiện đại.

Trường trung học phổ thông

Với chương trình học chất lượng cùng không gian nội thất hiện đại, sẽ là bước đệm tuyệt vời cho các em học sinh cấp 3 chuẩn bị bước chân vào đời. Bởi vậy, việc thiết kế trường trung học phổ thông cũng rất cần thiết và không thể bỏ qua.

Điều đó có nghĩa nhà trường cần quan tâm tới cơ sở hạ tầng với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ dạy và học hiệu quả để đáp ứng nhu cầu học tập và thực hành của các em học sinh.

Môi trường học chính là một trong những yếu tố quyết định đến cách học cũng như khả năng tiếp thu bài hiệu quả.

Trường đại học, cao đẳng

Có thể nói đại học, cao đẳng là một xã hội thu nhỏ mà ở đó các em không chỉ có “học chữ”, kiến thức chuyên môn mà còn là nơi để bạn trải nghiệm môi trường mới cực kỳ năng động.

Thiết kế nội thất cho trường đại học, cao đẳng đẹp, ấn tượng không chỉ phục vụ cho công tác dạy và học mà còn giúp nâng cao hình ảnh, sự nhận diện thương hiệu của ngôi trường với mọi người.

Ngoài giảng đường học tập, trường đại học còn có khu nội trú giành cho sinh viên, các sân chơi bổ ích và những hội trường lớn để tổ chức sự kiện.

Đây là môi trường học tập cọ xát nên thiết kế không gian cần chú trọng cả về thẩm mỹ và cách bài trí.

Chất lượng giáo dục luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Chính vì thế, việc thiết kế và xây dựng hệ thống các cấp trường học luôn nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền và toàn dân. Một không gian đẹp, hiện đại, tiện nghi mới thực hiện tốt nhất công tác dạy và học.

Với mỗi cấp học khác nhau, Nhà Thầu STC Việt Nam sẽ có những phương án thiết kế nội thết, cơ sở hạ tầng khác nhau sao cho tạo nên môi trường giáo dục không chỉ đẹp, chuyên nghiệp mà còn đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Chúng tôi luôn “ Độc đáo ý tưởng” và nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt sứ mệnh ấy.

STC Việt Nam là đơn vị tư vấn thiết kế thi công nội thất dự án, văn phòng uy tín số một tại Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Hải Phòng, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hòa Bình, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Quảng Ninh….

STC Việt Nam xứng đáng là một địa chỉ tin cậy để cung cấp nội thất cho gia đình bạn, không cần đến trực tiếp, bạn chỉ cần nhấc điện thoại gọi ngay cho hotline 0393.888.700 để được tư vấn chuyên sâu.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp nội thất cao cấp chất lượng cao, sản xuất theo quy trình hiện đại, vậy khi đó, không thể bỏ qua thương hiệu STC Việt Nam.

Hãy gọi cho chúng tôi để gặp các chuyên gia nội thất nếu bạn đang có thắc mắc hay có nhu cầu cần tư vấn thiết kế nội thất Dự án, Văn phòng, Hội trường, Phòng họp, Phòng khách , Trường học, Phòng khánh tiết, Showroom, Nhà hàng, Khách sạn…

Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *